Blog Hàng Hải VinaMaSo

This is some blog description about this site
sophia

Liệu có nên tiếp tục, hay bỏ giữa chừng để khỏi lỡ bước nhau?

Ngày hôm qua, một cậu bé add nick của tôi. Cậu biết tôi qua những bài blog. Mà rõ khổ, bài nào của tôi cũng là những bài chán chường và ngập tràn nỗi nhớ. Không hiểu cậu tìm được gì qua những nỗi buồn kia? Cậu nói với tôi rằng cậu đã bắt đầu yêu. Nhưng cậu sợ cũng như tôi, rồi cô bé kia sẽ khổ. Cậu lại sợ, tình bạn thân thiết ban đầu rồi tan vỡ. Khi những niềm tin và hi vọng bay xa. Cậu nói rằng cậu thường đi xa. Cũng như chồng tôi mỗi năm về một tháng. Và còn tệ hơn là những lần đi tàu trên biển, cô bé có mỏi mòn cũng không thể nhận được tin. Cậu sợ rằng, khoảng cách của yêu tin, sẽ tan theo những tháng ngày chờ đợi. Cậu hỏi tôi rằng, liệu có nên tiếp tục. Hay bỏ giữa chừng để khỏi lỡ bước nhau? Cậu bảo rằng, cô bé kia hoang mang. Và cô ấy có nhiều chọn lựa lắm. Rằng cô ấy sợ khoảng cách dài đằng đẵng. Nỗi sợ hãi ngập tràn khi nghe bão phương xa. Sợ tình yêu của mình không đủ lớn để vượt qua. Sợ nỗi nhớ cứ dần đầy lên không thể nào vơi bớt. Sợ sự cô đơn những ngày giá lạnh. Và sợ niềm tin theo cánh hải âu bay. Tôi trả lời rằng, nỗi sợ hãi hôm nay. Chính là nỗi sợ hãi của vợ chồng tôi thuở trước. Nhưng chúng tôi đã có nhiều ràng buộc. Nên không thể tìm giải pháp khác cho nhau. Tôi trả lời rằng nếu thực sự yêu nhau, cả cô bé và cậu không có nhiều nỗi lo đến thế! Rằng cô ấy không thực lòng bên cậu. Nếu không thì đâu có lắm phân vân? Rằng khi cô ấy vẫn còn đang cân đong độ chênh vênh, cậu không thể quyết định thay cô ấy. Cậu không thể vì mới bắt đầu yêu mà bắt mình chờ đợi. Không thể để mình phải so sánh với những lựa chọn kia. Vì rõ ràng khi cô ấy chưa yêu, cô ấy mới có nhiều nỗi lo đến thế. Cô ấy mới có thể so đo lòng nặng nhẹ, để lựa chọn cho mình giải pháp tối ưu. Người ta bảo tình yêu trong cách xa, chính là ngọn lửa hồng trong cơn gió bão. Ngọn lửa tình yêu chỉ nhỏ như làn gió thoảng, thì cách gì níu giữ lúc xa nhau? Nên tôi bảo rằng, lúc chưa yêu nhau. Đừng để mình lỡ bước vì những điều không đáng có. Đừng để sự mong manh giữa tình yêu, tình bạn, phá vỡ sự trân trọng của mình đã có trong nhau. Vì khi yêu, ta tự làm ta đau. Nhưng cũng làm người đớn đau hơn thế. Cho nên nếu như vẫn còn có thể Thì dần dần bồi đắp lẫn cho nhau….

Share this article:

sophia

Yêu xa!

Lần đầu tiên, mình thấy lo lắng cho tương lai, 24 tuổi không quá muộn nhưng không phải là sớm để làm lại từ đầu nếu như... Có quá nhiều người nói với mình như vậy, rằng phải biết nghĩ cho bản thân mình, rằng "con gái có thì"...

...

Share this article:

sophia

nỗi nhớ

Mình xa nhau bao lâu rồi anh nhỉ? Hình như là 8 tháng. Lần mình gặp nhau gần đây nhất cũng đã 5 tháng rồi. Đôi khi em nghĩ mình cũng  sẽ quen với mọi chuyện, nhưng hình như việc quen có một người luôn bên cạnh mình vui vẻ và hạnh phúc khác với cảm giác xa cách và nhớ nhung. Em có một thói quen mới mang tên nỗi nhớ.

...

Share this article: