Blog Hàng Hải VinaMaSo

This is some blog description about this site

Viết tiếp cho giấc mơ hạnh phúc

Mới đọc bài blog của bạn Xinyou "Chờ..." thấy cảm xúc quá vì bản thân mình cũng đã từng có những thời gian chờ đợi người ấy như vậy. Cũng ko đâu quá xa, cũng time này năm ngoái, khi a bước chân lên tàu rời xa mình để đi chuyến hải trình đầu tiên của đời thủy thủ...Nhớ lại cảm xúc vẫn còn nhiều quá đây. Khi đó a nói, 2 tháng sau tàu về a sẽ cho e lên tàu với a đến khi nào tàu đi thì thôi, mình lúc đó đang hụt hẵng lắm nên chỉ khóc và nhõng nhẽo thôi. Còn tự trách mình tại sao lại còn mua đồ rồi chuẩn bị mọi thứ cho a chứ, để a đi bỏ lại mình thế này.  Mà dân đi tàu là vậy rùi thì pải, nhiều khi ko bít trc được lịch trình ntn, vì còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố và mỗi lần a gọi điện về cho mình cũng vậy, cũng nói là cuỗi tháng tàu về, có khi nói tháng nữa là về. Ôi biết bao lần như thế chứ, cứ mỗi lần gọi về là mỗi lần mình hi vọng, nhưng mà sao time nó cứ tăng lên, tăng lên ko bít đến bgio. tháng 7, rồi tháng 8 qua, sang tháng 9, tháng 10, tháng 11, cũng điệp khúc ấy, chờ mãi, chờ mãi, khóc mãi cuối cùng thì đến tháng 1 năm 2010 a cũng về SG. Bao nhiêu nỗi niềm, giận hờn cũng tan hết mới lạ, lần đầu gặp lại a sau nửa năm xa cách mình chỉ thấy nhói lòng thôi, cũng ko òa lên khóc dc như mình đã nghĩ vì chuyến đó a đã bị sút cân, mình cũng ko mún đánh mất đi những time quý báu đó để kể lể những gì mình đã chịu đựng nên mọi thức cứ thế trôi đi trong HP

Đúng là time cứ trôi đi, thì tự chúng ta cũng cảm thấy mình trưởng thành hơn nhiều, sau time nghỉ dài ở quê nhà, a lại lên tàu đi tiếp rồi, bữa nay gần dc 3 ngày rồi, mình lại lo lắng nhớ nhung. Không biết a có bị say sóng dữ ko nữa, hi vọng tàu sớm đến Mã Lai để mình có tin tức từ a.  Vì có lẽ năm 2010 này chính là năm thử thách tình yêu của mình và a ấy, nếu ai đã đọc qua bài "điều gì quan trọng ........" thì chắc sẽ hiểu chút xíu về tình cảnh của thui mình.

Mình tiện nhận đây cũng núm viết tiếp về nó để mọi người biết và động viên mình thêm nhé.

Sau khi a thi sĩ quan xong thì mình và a cũng nc về vấn đề đó nhưng cũng chẳng đi đến đâu cả, vẫn thấy là "hẻm cụt" mà thôi.  A ấy cũng đã nói chuyện với mẹ a ấy nhưng bác ko chịu nghe. A kể với mình rằng mỗi khi a ấy mún nhắc và kể về mình cho mẹ nghe thì mẹ a ko những ko nghe mà còn mắng a ấy nữa. Mẹ a còn tuyên bố nếu có mình thì sẽ ko có bác ấy. Lúc nghe thấy vậy, mình thây bùn và sợ vô cùng. Không thể hiểu dc tại sao lại phải gay gắt như vậy, mình cứ hỏi lòng tại sao và ko biết bản thân mình đã làm điều gì sai mà để mẹ a nói vậy. Càng nghĩ càng thấy ko phục, chỉ vì mình sinh tuổi mèo thôi sao? chưa biết mình tính cách ra sao mà đã gạt phăng đi như vậy... mình vì tình yêu giành cho a nên bản thân ko tự rời xa a dc và cũng ko mún rời xa nhưng ngang trái thay lại rơi vào hoàn cảnh vậy ...nên thật bế tắc. Mọi người thử xem có cách gì giúp mình với

Trước khi tàu a đi mình cũng đã hỏi a xem chuyện của tụi mình ntn, thì a nói cần phải từ từ a sẽ tìm cách, nhưng tính a như vậy nên mình ko chắc lắm, thấy rất bất an, mình sợ a sẽ đi, cứ im lặng và ko liên lạc với mình nữa, mình rất sợ điều đó.

Mình biết a đi rồi mẹ a ở nhà sẽ rất bùn, lo lắng và nhớ a ấy nên mình rất mún gọi điện về nc với bác nhưng mình ko bít mình có lên làm thế ko? vì bác ko thích mình mà, việc bác chưa biết mình ntn mà đã phản đối gay gắt như vậy thực lòng mình cũng suy nghĩ lắm nhưng mình ko phải là loại ng hỗn hào, sâu thẳm trong mình lúc nào cũng giành tình cảm cho bác, mình còn ước gì bác cứ coi như mình ko pải là bạn gái của a để nc với mình như con cháu thì tốt biết mấy, như vậy mình lại có thêm 1 ng thân thì thật tuyệt.

Ôi cuộc đời tại sao gieo oan trái....A à, dù những gì a đã làm e đau, e cũng ko giận a đâu vì yêu là chấp nhận mà, a hãy ăn uống và giữ gìn sứ khỏe tốt nhé...E lại khóc rồi đó....Chờ tin a.

Share this article:

Chờ...
Biển ơi!
google_ad_client = "pub-2021173099203299"; google_ad_slot = "6299370311"; google_ad_width = 336; google_ad_height =280;

Bình luận 7

 
sandy vào Thứ ba, 10 Tháng 8 2010 12:01

nghe câu chuyện của bạn cũng buồn quá đi, mình bỗng nhiên nghĩ ra một sáng kiến, nếu bạn thật sự tự tin là dựa vào tình cảm chân thành của mình mà có thể nhận được sự chấp thuận của bác gái thì bạn trai bạn có thể đưa bạn về nhà, giới thiệu như một người bạn gái hoàn toàn mới và với tuổi hoàn toàn hợp theo ý mẹ bạn ấy, biết đâu từ thiện cảm do nghĩ là hợp tuổi đó, bạn sẽ có điều kiện cần là có cơ hội giúp bác gái hiểu mình hơn, để đạt được điều kiện đủ , và biết đâu đấy nhỉ, đến lúc đã trót yêu quý quá rồi thì..., hì hì.

Nghe có vẻ lạc quan như trong phim hàn quốc nhở :P nhưng biết đâu đấy, hi vọng là giúp ích gì đó cho bạn.;D

nghe câu chuyện của bạn cũng buồn quá đi, mình bỗng nhiên nghĩ ra một sáng kiến, nếu bạn thật sự tự tin là dựa vào tình cảm chân thành của mình mà có thể nhận được sự chấp thuận của bác gái thì bạn trai bạn có thể đưa bạn về nhà, giới thiệu như một người bạn gái hoàn toàn mới và với tuổi hoàn toàn hợp theo ý mẹ bạn ấy, biết đâu từ thiện cảm do nghĩ là hợp tuổi đó, bạn sẽ có điều kiện cần là có cơ hội giúp bác gái hiểu mình hơn, để đạt được điều kiện đủ , và biết đâu đấy nhỉ, đến lúc đã trót yêu quý quá rồi thì..., hì hì. Nghe có vẻ lạc quan như trong phim hàn quốc nhở :P nhưng biết đâu đấy, hi vọng là giúp ích gì đó cho bạn.;D
hoacucdai vào Thứ ba, 10 Tháng 8 2010 12:28

nghe câu chuyện của bạn buồn thật, mong rằng tình yêu anh ấy dành cho bạn đủ lớn để vượt qua sóng gió,đưa con tàu tình yêu cập bến bình an.

nghe câu chuyện của bạn buồn thật, mong rằng tình yêu anh ấy dành cho bạn đủ lớn để vượt qua sóng gió,đưa con tàu tình yêu cập bến bình an.
xinyou vào Thứ ba, 10 Tháng 8 2010 17:23

em phản đối! blog của em là "Chờ..." mà :'(:'(:'(
chị hoangoclan ơi, anh ấy là thuỷ thủ mà, có quyết định gì nhất định anh ấy sẽ nói, không có chuyện anh ấy lẳng lặng đi, lẳng lẳng bỏ chị 1 mình đâu.
Nếu anh ấy mà làm như thế thì anh ấy không xứng đáng để chị yêu và phải buồn như thế!
Em đoán là anh ấy cũng đang phải chịu áp lực rất nhiều. Chị hãy thông cảm cho anh ấy và cho anh ấy ít thời gian nhé! Anh ấy sẽ có câu trả lời cho chị.
Chúc chị hạnh phúc ;)

em phản đối! blog của em là "Chờ..." mà :'(:'(:'( chị hoangoclan ơi, anh ấy là thuỷ thủ mà, có quyết định gì nhất định anh ấy sẽ nói, không có chuyện anh ấy lẳng lặng đi, lẳng lẳng bỏ chị 1 mình đâu. Nếu anh ấy mà làm như thế thì anh ấy không xứng đáng để chị yêu và phải buồn như thế! Em đoán là anh ấy cũng đang phải chịu áp lực rất nhiều. Chị hãy thông cảm cho anh ấy và cho anh ấy ít thời gian nhé! Anh ấy sẽ có câu trả lời cho chị. Chúc chị hạnh phúc ;)
xinyou vào Thứ ba, 10 Tháng 8 2010 17:24

Í! Các bác ơi Việt Nam sắp có mưa sao băng đấy. Nhưng chỗ em toàn đồi núi à :( Chắc không xem được rồi :'(

Í! Các bác ơi Việt Nam sắp có mưa sao băng đấy. Nhưng chỗ em toàn đồi núi à :( Chắc không xem được rồi :'(
kua đồng vào Thứ tư, 11 Tháng 8 2010 04:57

THANKS OF ALL

to xinyou: hi hi sorry bạn nha, nhưng mình đã sửa lại cho đúng roài đó.

THANKS OF ALL to xinyou: hi hi sorry bạn nha, nhưng mình đã sửa lại cho đúng roài đó.
xinyou vào Thứ tư, 11 Tháng 8 2010 16:40

to hoangoclan: ok, ;D;D;D
Chúc mọi người buổi tối vui vẻ!

to hoangoclan: ok, ;D;D;D Chúc mọi người buổi tối vui vẻ!
Thanh Hương vào Thứ bảy, 05 Tháng 11 2011 15:35

"Trước khi tàu a đi mình cũng đã hỏi a xem chuyện của tụi mình ntn, thì a nói cần phải từ từ a sẽ tìm cách, nhưng tính a như vậy nên mình ko chắc lắm, thấy rất bất an, mình sợ a sẽ đi, cứ im lặng và ko liên lạc với mình nữa, mình rất sợ điều đó." Nhưng anh vẫn đang liên lạc và nghe ku cằn nhằn như "bà già bán than" phải hem??? :p

"Trước khi tàu a đi mình cũng đã hỏi a xem chuyện của tụi mình ntn, thì a nói cần phải từ từ a sẽ tìm cách, nhưng tính a như vậy nên mình ko chắc lắm, thấy rất bất an, mình sợ a sẽ đi, cứ im lặng và ko liên lạc với mình nữa, mình rất sợ điều đó." Nhưng anh vẫn đang liên lạc và nghe ku cằn nhằn như "bà già bán than" phải hem??? :p
Already Registered? Login Here
Guest
Thứ bảy, 19 Tháng 9 2020
Bạn không có quyền để post bình luận.