1. Quang Khanh
  2. Máy chính và các thiết bị phụ trợ
  3. Thứ năm, 05 Tháng 4 2012
  4.  Subscribe via email
Cho mình hỏi là muốn đo khe hở xuppap ta làm thế nào?vậy ta chình khe hở suppap có được không?nếu ai biết hoạc có tài liệu thì giúp mình với mình xin cảm ơn.
Comment
There are no comments made yet.
ng van dinh Accepted Answer Pending Moderation
0
Votes
Undo
Tại sao lại đo khe hở xupap ? Đo khe hở xupap để làm gì ? Xupap mà có khe hở thì có được không ?
Bản chất của xupap là cái van ( như tên gọi của nó valve) được điều khiển để dóng mở nhịp nhàng đúng thời điểm, và làm gì có khe hở nào như cậu nói. Độ kín của xupap yêu cầu rất cao, bởi vậy mới có chuyện người ta phải "rà" xupap đấy chứ .
Có thể ở đây là ý cậu có thể là cái khe hở nhiệt thì phải ?
Comment
There are no comments made yet.
nguyen quang vinh Accepted Answer Pending Moderation
0
Votes
Undo
Khe hở xupap là khe hở giữa lưng cam và xupap, còn gọi là khe hở nhiệt. Tác dụng khi động cơ hoạt động ở nhiệt độ cao, trục cam và xupap giãn nở, sự giãn nở này không tác động lẫn nhau nhờ khe hở giữa chúng. Vì vậy chỉ có khe hở khi động cơ không hoạt động.
Đo khe hở này người ta thường dùng thước lá. Khe hở xupap đều phải theo qui định của nhà sản xuất.
Khe hở lớn thì khi hoạt động sẽ gây va đập giữa trục cam và xupap, khe hở nhỏ thì dưới nhiệt độ cao sự giãn nở các chi tiết làm cho chuyển động của trục cam và xupap khó khăn hơn và gây ứng suất giữa các chi tiết
Comment
There are no comments made yet.
long Accepted Answer Pending Moderation
0
Votes
Undo
Nhung dong co moi nguoi ta dung khí nén de mo supap, vi vay se khong con khe ho nhiet. Tuy nhien may den va 1so may c/s nho van dung: cò mổ, đũa đẩy... do vay se phai co khe ho nhiet. Viec dieu chinh khe ho nhiet rat quan trong va can chinh xac ( neu khe ho nho quá se lam supap bi kênh hoac lon qua se lam suppap mở không hết) và gia tri khe ho nhiet tuan thu intruction cua maker. Viec nay ban phai thuc hanh tren may 1 or 2 lan la lam duoc thoi.
Chúc thành công!
Comment
There are no comments made yet.
  • Page :
  • 1


There are no replies made for this post yet.
However, you are not allowed to reply to this post.