1. Tidus
 2. Góp ý | Đề nghị
 3. Thứ hai, 12 Tháng 10 2009
 4.  Subscribe via email
Xin chào mọi người, dạo này Tidus bận quá không ghé thăm được nhiều, mọi người thông cảm.
Theo Tidus được biết thì diễn đàn về hàng hải của Việt Nam thì diễn đàn của chúng ta là số 1. Vì vậy mọi người cùng nhau góp sức để phát triển diễn đàn về chiều rộng và chiều sâu.
Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu của con người ngày càng cao. Giờ đây mọi người đã quan tâm và có nhu cầu về các loại canô các loại, đã có những công ty sản xuất canô bằng vật liệu mới đó là composite (F.R.P). Đã có những đại gia nhập du thuyền từ nước ngoài. Đây là một lĩnh vực mới đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Theo ý kiến của Tidus, nên chăng có thêm 1 box về canô từ vật liệu mới này. Tidus làm việc tại 1 công ty sản xuất cano bằng composite, học hỏi về công nghệ mới này rất nhiều, cũng muốn chia sẻ với mọi người về các dòng sản phẩm canô đang hiện hữu và phát triển tại Việt Nam. Nhưng mỗi lần muốn chi sẻ, Tidus chẳng biết post ở mục nào. Nếu Admin xây dựng lên box này, Tidus cũng xin đóng góp một phần nhỏ sự hiểu biết của mình để làm diễn đàn thêm phong phú. Thân!!!
Comment
There are no comments made yet.
Thanh Nam Accepted Answer Pending Moderation
0
Votes
Undo
Đệ đồng ý, nhưng xin phép có ý kiến là thay vì lấy tên là box Cano thì lấy tên là tàu chuyên dụng. Trong đó sẽ có như: cano, tàu cao tốc...tuy không phải tất cả nhưng những loại này có những nét khá riêng biệt, đặc biệt là về vật liệu và công nghệ...
Thân.
Comment
There are no comments made yet.
 1. more than a month ago
 2. Góp ý | Đề nghị
 3. # 1
Vinic Man Accepted Answer Pending Moderation
0
Votes
Undo
Có lẽ mở một box trong mục thiết kế hoặc đóng tàu. Nội dung và tên chuyên mục thì mời các bác tiếp tục cho ý kiến.
Comment
There are no comments made yet.
 1. more than a month ago
 2. Góp ý | Đề nghị
 3. # 2
Tidus Accepted Answer Pending Moderation
0
Votes
Undo
Có lẽ mở một box trong mục thiết kế hoặc đóng tàu. Nội dung và tên chuyên mục thì mời các bác tiếp tục cho ý kiến.

Về việc tên của box thì Tidus có ý kiến như thế này. Trước đến giờ đóng tàu chia làm 2 mảng, kim loại và phi kim loại. Composite thuộc dạng vật liệu mới và phi kim loại. Như vậy nên chăng có 1 box riêng biệt dành cho tàu làm bằng vật liệu phi kim loại, trong đó lại có bàn về tàu làm bằng gỗ, bằng composite, bằng sợi cacbon hoặc làm bằng vật liệu khác... Các vật liệu khác nữa thì mọi người cứ góp ý. Nhưng theo Tidus nghĩ là như thế.
Đồng thời Tidus nghĩ đó không nên gọi là canô chuyên dụng bởi vì bên Công ty của mình canô chuyên dụng là những canô dành cho cứu hộ, cứu nạn, chiến đấu cho hải quân và cảnh sát biển, canô chữa cháy ... còn các mảng khác như canô chở khách, canô câu cá, đi chơi, canô công tác, canô du thuyền, canô thể thao...
Comment
There are no comments made yet.
 1. more than a month ago
 2. Góp ý | Đề nghị
 3. # 3
Tidus Accepted Answer Pending Moderation
0
Votes
Undo
Admin ơi, mình thấy thật ra website của mình có 1 hạn chế đó là có ít người ghé thăm. Phải chăng do ban quản trị muốn lập nên 1 website chuyên dụng chỉ dành cho những ai quan tâm đến hàng hải.
Mình thấy chỉ có ban quản trị là làm việc. Còn các thành viên họ chỉ vào forum khi nào cần thông tin khi nào cần hỏi ai 1 cái gì đó thì mới vào và sau đó là bye bye. Số thành viên xem forum giống như 1 nơi thư giãn, học hỏi kinh nghiệm, giao lưu trao đổi thông tin không nhiều.
Phải chăng do website mình đơn điệu và quá đi sâu vào vấn đề hàng hải biển, vận tải biển mà đã bỏ xót 1 mảng lớn đó là đóng tàu vừa và nhỏ, đóng canô. Mọi thứ bắt đầu từ cái nhỏ đến cái lớn, từ đơn giản đến phức tạp, người ta mới hiểu và hứng thú theo dõi tìm tòi, chứ mới vào nghe thấy vận tải biển hàng ngàn tấn, tàu to khủng bố, những thuật ngữ chuyên ngành. Sự đơn điệu về vật liệu tàu... phải chăng đẽ làm cho forum mất đi tính hấp dẫn vốn có.
Cách đây 1 năm, Tidus có đăng bài viết về cải thiện giao diện cũng như làm cho forum sống động hơn. Mọi người cũng góp ý khá nhiều nhưng sau đó rồi thôi. Một năm sau Tidus trở lại vẫn thấy forum như thế, viết thêm bài để tăng thêm tính đa dạng cho forum... một tháng sau nhận được 2 comment và cũng chìm xuồng.
Thực sự khi Tidus tham gia vào forum, rất muốn forum này phát triển theo nhiều cách: Tidus được học hỏi kinh nghiệm, được giới thiệu mọi người những cái mới của Việt Nam mà thật ra không phải ai cũng biết, cùng chia sẻ kinh nghiệm cũng là 1 cách để Tidus giới thiệu về công nghệ đóng canô composite, giới thiệu về công ty của Tidus.
Những gì Tidus nói ra nếu như làm Ban Quản Tri hoặc làm cho ai buốn thì Tidus xin lỗi. Mong mọi người cố gắng cho 1 mục tiêu chung.
Comment
There are no comments made yet.
 1. more than a month ago
 2. Góp ý | Đề nghị
 3. # 4
tanduong028 Accepted Answer Pending Moderation
0
Votes
Undo
Em thấy anh Tidus nói rất đúng,phần lớn các thành viên chỉ tham gia tích cực khi có việc gì cần thôi chứ không k tham gia một cách như là để phát triển diễn đàn hơn.Xin lỗi mọi người vì em đã mạo muội nói như vậy nhưng em nghĩ có nhìn thấy khuyết điểm thì mới hoàn thiện mình hơn được.Em rất hoan nghênh việc diễn đàn mình mở thêm box mới về cano và tàu composite,em nghĩ đây là một hướng đi tốt cho ngành tàu VN trong hoàn cảnh hiện nay,bởi vì thực lực của chúng ta chưa đủ để đóng được những tàu cỡ lớn trong khi đó tàu composite chúng ta hoàn toàn có thể tự đóng được.Theo thông tin em được biết thì chỗ em là nơi đóng chiếc tàu composite đầu tiên của VN,bên cạch đó thì cũng đóng vài chiếc phục vụ cho du lịch ở Vinperland và chuyển giao công nghệ.Rất mong mọi người tham gia diễn đàn tích cực hơn để diễn đàn mình ngày một phát triển và có chất lượng.Chúc thành công!
[color=#ff0000]VƯỢT TRÙNG DƯƠNG VƯƠN RA BIỂN LỚN![/color]
Comment
There are no comments made yet.
 1. more than a month ago
 2. Góp ý | Đề nghị
 3. # 5
 • Page :
 • 1


There are no replies made for this post yet.
However, you are not allowed to reply to this post.