Lưu thông hàng hóa qua các cảng biển Hàn Quốc đã đạt mức kỷ lục trong năm ngoái nhờ vào việc vận chuyển các chuyến hàng máy móc, ô tô và các sản phẩm dầu khí.

Cảng TacomaCảng tây bắc Thái Bình Dương Tacoma đã xếp dỡ được 1.7 triệu TEU trong năm 2012, tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái và là năm tốt nhất của cảng kể từ năm 2008.

Cảng SingaporeLần đầu tiên trong lịch sử, các cần cẩu của Cảng Singapore đã xếp dỡ hơn 30 triệu TEU trong năm ngoái, giữ vững vị trí là cảng container nhộn nhịp thứ hai trên thế giới sau Shanghai.

Cảng KhalifaCảng biển mới Khalifa trị giá 7,2 tỷ USD được Abu Dhabi xây dựng để tiếp nhận những tàu lớn không thể ra vào cảng cũ Mina Zayed. Đây là hướng đi nhằm phát triển kinh tế không phụ thuộc vào dầu mỏ của Abu Dhabi - tiểu vương quốc thịnh vượng và đông dân nhất trong 7 tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) nằm về phía Đông Bắc vịnh Ba Tư trong bán đảo Ả Rập.

Cảng SingaporeCảng Singapore vừa thông báo sản lượng container của cảng trong năm 2012 đạt 31.6 triệu TEU, tăng 5.7% so với 29.9 triệu TEU trong năm 2011.