Chiều 3/1, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình quyết định hỗ trợ 310 triệu đồng để trục vớt tàu cá và tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu cá mang số hiệu QB 93714 TS.

Tàu cá này do ngư dân Nguyễn Phong (trú huyện Quảng Trạch) làm thuyền trưởng, với 13 ngư dân bị mất tích ngày 30/12 (hiện mới tìm được thi thể của một ngư dân là anh Mai Khương Duy).

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ hỗ trợ 50 triệu đồng cho ngư dân trong công tác trục vớt tàu chìm; hỗ trợ 260 triệu cho các đơn vị Bộ đội Biên phòng, Ủy ban nhân dân huyện Quảng Trạch, Cảng vụ và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để tiến hành tìm kiếm các nạn nhân mất tích trên biển.

Ngoài ra, Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ hỗ trợ cho mỗi gia đình có nạn nhân mất tích 2 triệu đồng và gia đình nạn nhân Mai Khương Duy 3 triệu đồng.

Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn đã thống nhất tiến hành công tác tìm kiếm trong 3 ngày nếu như thời tiết tốt.

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ gửi công văn đến các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi phối hợp cùng các lực lượng Biên phòng, Cảng vụ dọc bờ biển các tỉnh nói trên để tìm kiếm các nạn nhân mất tích trên biển; chỉ đạo các huyện, ban, ngành liên quan tổ chức tìm kiếm.

Riêng trường hợp tàu cá mang số hiệu QB 93469TS do ông Nguyễn Đức Thắng (sinh năm 1975, trú xã Quảng Minh, Quảng Trạch, Quảng Bình) làm thuyền trưởng đã mất liên lạc với đất liền 4 ngày nay, hiện tại chưa xác định được địa điểm hay thông tin vào về tàu cá này.

Do đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình sẽ gửi công văn đến tất các các tỉnh ven biển trong toàn quốc, yêu cầu hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn./.

(Nguồn: TTXVN)