tai_nan_tran_dau_singaporeKhoảng 2.000 tấn dầu thô đã tràn ra eo biển Singapore sau khi một tàu dầu và một tàu vận tải lớn đụng nhau sáng nay 25-5. Cơ quan chức năng Singapore cho biết đang tìm cách khắc phục hậu quả.

Theo Cơ quan phụ trách biển và cảng của Singapore (MPA), tàu dầu "MT Bunga Kelana 3" số đăng ký ở Malaysia và tàu vận tải "MV Waily" số đăng ký St Vincents & The Grenadines đã đâm vào nhau khoảng 6g10 sáng nay tại tuyến hàng hải Traffic Separation Scheme (TSS) ở eo biển Singapore, cách Changi East khoảng 7km về phía nam.

Không có thông tin về người bị thương, tuy nhiên một trong các bồn chở dầu của tàu "MT Bunga Kelana 3" bị hư hỏng làm dầu tràn ra biển với số lượng ước tính 2.000 tấn.

Hiện cả hai tàu đều neo đậu ở eo biển Singapore. Trung tâm vận hành cảng biển của MPA đã phát thông báo cho các tàu thuyền đi qua TSS giữ khoảng cách với hai tàu này.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, MPA đã phái 4 tàu tuần tra và ứng phó với tình huống khẩn cấp tới khu vực bị ảnh hưởng. Họ cũng thông báo vụ việc tới các công ty xử lý sự cố tràn dầu và các công ty này đã đưa ba tàu trang bị thiết bị xử lý dầu tràn tới hiện trường.

Hiện việc thu gom và dọn sạch dầu tràn vẫn đang được tiến hành ráo riết.

Theo TTO