Tại Euronaval 2012, bên cạnh những "ông lớn" như Fincantieri và MBDA, hãng đóng tàu châu Á Daewoo đem lại sự ngạc nhiên lớn cho các nhà quan sát.

Hãng thiết kế đóng tàu hải quân Daewoo (DSME) đem tới Euronaval 2012 một loạt mẫu thiết kế hiện đại: khu trục Aegis nội địa, tàu ngầm trang bị hệ thống AIP, tàu tuần tra, tàu hậu cần...

Đây như là sự phô diễn sức mạnh của nhà đóng tàu thuộc loại hàng đầu châu Á.

Trong vài năm trở lại đây, công nghiệp đóng tàu quân sự Hàn Quốc có những thành tích đáng nể trên thị trường thế giới. “Chúng tôi đã có một loạt sự kiện đáng chú ý”, đại diện cao cấp DSME Sung-Jin Lee nói.

“Chúng tôi đã ký một thỏa thuận vào năm 2011 với Indonesia để đóng mới 3 tàu ngầm. Chúng tôi có một hợp đồng khác chế tạo 4 tàu chở dầu MARS cho Hải quân Hoàng gia Anh”, ông Lee nói thêm.

Trong đó, hợp đồng đóng tàu chở dầu cho Hải quân Hoàng gia trị giá 452 triệu bảng, tiết lộ hồi tháng 2/2012, thực sự là cú sốc với các nhà quan sát với những thông tin rằng, các tàu sẽ được chế tạo ở nước ngoài, dù các công ty Anh đảm nhiệm công việc thiết kế.

Ngoài ra, thỏa thuận đóng tàu ngầm đã phá vỡ “thế độc quyền” trong hàng chục năm của các công ty đóng tàu châu Âu ở thị trường châu Á.

Theo ông Lee, thỏa thuận này thực sự là cuộc “đảo chính lớn” của Daewoo. Sau sự kiện đó, Daewoo nhìn thấy nhiều cơ cơ hội hơn tại châu Âu.

“Euronaval là một trong những triển lãm lớn. Khách hàng tiềm năng của chúng tôi đang ở đây, và chúng ta phải tìm kiếm cơ hội của chúng tôi ở đây. Chúng tôi có đủ năng lực, không chỉ trong sản xuất mà còn cả thiết kế. Chúng tôi có thể cung cấp tất cả những gì khách hàng yêu cầu”, ông Lee cho biết.

(Nguồn: ĐVO)