dnvDet Norske Veritas và Germanischer Lloyd vừa thông báo họ đã hợp nhất để thành lập tổ chức giám định tàu lớn nhất thế giới, chiếm gần 18% đội tàu toàn cầu.

DNV của Na Uy sẽ sở hữu 63.5% công ty mới DNV GL Group, với Mayfair, hãng sở hữu Đức của GL, nắm giữa 36.5%.

Hãng sẽ có doanh thu hàng năm 3.3 tỷ USD và một lực lượng lao động 17,000 người, trụ sở đặt tại Oslo. Các hoạt động hàng hải sẽ được đặt tại Hamburg, cảng nhà của đội tàu container lớn nhất thế giới, phần lớn do GL giám định.

DNV GL sẽ tiếp quản Class NK của Nhật với tư cách là tổ chức giám định lớn nhất thế giới, cấp các chứng nhận đủ khả năng đi biển cho khoảng 69,500 tàu tổng sức tải 353 triệu tấn.

Hãng cũng sẽ là một trong những chuyên gia đánh giá rủi ro lớn nhất thế giới trong ngành dầu khí và có chứng chỉ quản lý hệ thống thuộc Top 3.

“Việc hợp nhất dựa trên sơ sở chiến lược vững chắc và nhằm đáp ứng với các thách thức trong quá trình toàn cầu hóa, thay đổi công nghệ nhanh chóng và nhu cầu phát triển bền vững,” theo ông Henrik Madsen CEO của DNV group, người cũng đồng thời sẽ là CEO của công ty hợp nhất mới.

DNC được thành lập vào năm 1864, do tổ chức phi lợi nhuận DVN Foundation sở hữu. Chủ sở hữu của GL, Mayfair, là gia đình năm giữa Guenter và Daniela Herz, các cổ đông trước kia của chuỗi các tiệm café và nhà hàng Tchibo.

Nguồn: Vietnamshipper