CMA10Tranh thủ nhu cầu gia tăng đối với sức tải trong vận chuyển hàng hóa từ mùa thu năm ngoái, CMA CGM vừa thông báo các khoản tăng cước trên 11 tuyến vận chuyển vào ngày 15 tháng Ba và ngày 1 tháng Tư. Các tuyến và các khoản tăng như sau:

Vào ngày 15 tháng Ba, hãng tàu Pháp đã tăng giá cước đối với tất cả các loại hàng hóa đi hướng đông từ Vancouver đến châu Á lên $160/TEU và $200/FEU.

Tất cả các khoản tăng khác sẽ được áp dụng từ 1 tháng Tư trên các tuyến sau.

Giá cước đối với hàng khô vận chuyển từ châu Âu đến Ấn Độ, Pakistan và Sri Lanka sẽ tăng thêm $100/TEU và $200/FEU và container 40’ cao. Ngoài ra, hãng tàu Pháp cũng sẽ áp dụng một khoản phụ phí quá tải $120/TEU đối với các container hàng khô nặng trên 21 tấn, tính cả trọng lượng của container.

Giá cước đối với tất cả các loại hàng hóa đi từ châu Âu đến các Đảo Ấn Độ Dương ((La Réunion, Mauritius, Madagascar, Mayotte, Seychelles và Comoros) sẽ tăng $250/TEU.

Giá cước đối với tất cả các loại hàng hóa từ tất cả các điểm (ngoại trừ châu Âu) đến Đảo Ấn Độ Dương ((La Réunion, Mauritius, Madagascar, Mayotte, Seychelles và Comoros) sẽ tăng $350/TEU.

Giá cước đối với hàng lạnh đi từ Bờ Đông Nam Mỹ đến tất cả các điểm đến sẽ tăng $250/TEU.

Giá cước đối với tất cả các loại hàng hóa đi từ Bờ Đông, Bờ Vịnh và Bờ Tây Hoa Kỳ đến Tây Địa Trung Hải, Đông Địa Trung Hải, Adriatic, Biển Đen và Bắc Phi sẽ tăng $150/TEU và $250/FEU.

Giá cước đối với tất cả các loại hàng hóa đi từ Bờ Đông, Bờ Vịnh và Bờ Tây Hoa Kỳ đến châu Âu, Baltic, Scandinavia, Vương quốc Anh và Ireland sẽ tăng $200/TEU và $300/FEU.

Giá cước đối với tất cả các loại hàng hóa đi từ Bắc Âu đến Bờ Đông và Bờ Vịnh Hoa Kỳ sẽ tăng $200/TEU và $300/FEU.

Giá cước đối với tất cả các loại hàng hóa đi từ cảng Halifax tại Canada đến Cuba, châu Âu, châu Á, Australia và New Zealand sẽ tăng $150/TEU và $250/FEU.

Giá cước đối với hàng khô và hàng lạnh đi từ Halifax đến tất cả các cảng Caribbean, châu Mỹ Latin sẽ tăng $150/TEU và $259/FEU.

Cuối cùng, giá cước đối với hàng khô và hàng lạnh đi từ New York/New Jersey, Savannah và Houston đến tất cả các cảng Caribbean, châu Mỹ Latin sẽ tăng $100/TEU và $250/FEU, container cao và container lạnh.

Theo The Journal of Commerce Online