RickmersTập đoàn Rickmers vừa đặt tên cho bốn tàu container siêu lớn (ULCS) sức tải 13,100 TEU tại xưởng đóng tàu Ulsan của Hyundai Heavy Industries.

Mỗi tàu, Pearl Rickmers, Ruby Rickmers, Aqua Rickmers và Coconee Rickmers sẽ được cho Maersk Line dài hạn và tham gia vào đội tàu hạng E của Maersk với với tên Maersk Edinburgh, Maersk Emden, Maersk Eindhoven và Maersk Essen.

Các tàu sẽ lần lượt được giao từng chiếc trong tháng Bảy và tháng Tám năm 2010, và sẽ được đưa vào tuyến mới cùng hoạt động của Maersk với CMA CGM nối châu Á và Bắc Âu.

Trong tuyến AE8 của Maersk, hãng sẽ triển khai mười tàu cùng cỡ này, mỗi bên có năm tàu. Vòng xoay cảng sẽ gồm: Ningbo > Shanghai > Yantian > Tanjung Pelepas > Port Kelang > Le Havre > Hamburg > Rotterdam > Zeebrugge > Port Kelang > Singapore > Ningbo.

Bốn tàu khác, dự kiến được giao cho Tập đoàn Rickmers trong năm 2011, cũng sẽ cho Maersk Line thuê. Tất cả đều trong thời gian mười năm với các khả năng thuê thêm. Tàu đầu tiên trong bốn tàu sẽ được giao trong tháng Một, các tàu khác sẽ được giao trong tháng Hai, tháng Năm và tháng Bảy.

Với 13 tàu 13,100 TEU mới đặt tên, đội tàu của Rickmers hiện có 107 tàu.

Tập đoàn Evergreen đã đặt hàng Samsung Heavy Industries mười tàu container cải tiến về mặt môi trường, sức tải 8,000 TEU hạng L.

Sáu trong số các tàu mới sẽ được đóng cho Evergreen Marine Corp và bốn cho Evergreen International (Panama).

Tàu đầu tiên dự kiến giao vào năm 2012, và tham gia vào đội tàu container toàn cầu của Evergreen Line.

Theo Eyefortransport