SCIShipping Corporation of India sẽ áp dụng một khoản tăng cước chung đối với hàng đi trên tuyến Tiểu Lục địa Ấn Độ - châu Âu (ISEC), bắt đầu từ 11 tháng Bảy.

Hãng vận tải quốc gia này sẽ tăng giá cước thêm $300/TEU đối với tất cả các chuyến hàng đi từ Tiểu Lục địa Ấn Độ đến các cảng Bắc Âu, Vương quốc Anh, Địa Trung Hải và Biển Đen.

Đây là GRI thứ tư SCI thông báo trong năm nay trên tuyến ISEC, cùng khai thác với Mediterranean Shipping Company. Hãng đã áp dụng các khoản tăng $200/TEU và $400/FEU từ 15 tháng Năm.

Động thái này của SCI theo sau những thông báo về các khoản tăng cước chung và phụ phí mùa cao điểm của các nhà khai thác chính trên cùng tuyến, gồm Hapag-Lloyd, CMA CGM, Zim Integrated Shipping Services, MSC, CSAV Norasia, Evergreen Line, United Arab Shipping Company, và Cosco Container Lines.

Ngoài ra, MSC tại Geneva cũng thông báo các kế hoạch áp dụng GRI đối với tất cả hàng hóa từ Đông Nam Á,Trung Quốc, Đài Loan và Hàn Quốc đến Trung Đông và Tiểu Lục địa Ấn Độ. Bắt đầu từ 15 tháng Bảy, khoản tăng sẽ là $300/TEU.

Theo The Journal of Commerce Online