CMA-CGM_copyCMA CGM vừa thông báo một loạt các khoản tăng cước trên mạng lưới toàn cầu và xác nhận một phụ phí mùa cao điểm trên tuyến châu Á – Bắc Âu.

Hãng tàu Pháp cho biết các khoản tăng, giao động từ $250 đến $500/TEU, là một phần trong chương trình phục hồi giá nhằm phản ứng với “sự khôi phục mạnh mẽ trong sản lượng hàng và các thiếu hụt sức tải trên các tuyến thương mại chính.”

Giá cước từ Đông Bắc Ấn và Pakistan đến châu Âu và Địa Trung Hải sẽ tăng $250/TEU hàng khô và $400/FEU hàng khô và container cao 40’ vào ngày 14 tháng Bảy.

Từ 20 tháng Bảy, giá cước từ châu Á đến Caribbean, ngoại trừ Quần Đảo Tây Ấn thuộc Pháp và Guyana, sẽ tăng $500/TEU và $775/FEU.

CMA CGM sẽ tính thêm $250 khi vận chuyển tất cả các loại container 20’ từ châu Á đến Tây Phi từ ngày 1 tháng Tám.

Từ Bắc Âu đến Caribbean (ngoại trừ Quần Đảo Tây Ấn thuộc Pháp và Guyana), Trung và Bờ Tây Nam Mỹ, các chủ hàng sẽ trả thêm $190 cho tất cả các loại container 20’.

Vào ngày 15 tháng Bảy, CMA CGM sẽ áp dụng một phụ phí mùa cao điểm $200/TEU và $400/FEU và container 40’ cao đi từ Nam và Đông Ấn đến châu Âu và Địa Trung Hải.

Hãng cũng xác nhận áp dụng một khoản phụ phí mùa cao điểm từ ngày 1 tháng Tám $200/TEU giữa châu Á và bắc Âu, bao gồm Baltic, Nga và Vương quốc Anh.

Theo The Journal of Commerce Online