PIL4Nhà khai thác dịch vụ trung chuyển của PIL, Advance Container Line, vừa sửa đổi các dịch vụ trung chuyển Biển Đỏ, Trung Đông và Pakistan để bổ sung thêm một ghé cảng tại cảng Ấn Độ Mundra (tuyến RGS).

Một báo cáo của Alphaliner cho biết CẢng Sudan cũng được đưa vào tuyến RGS sửa đổi thay vì ghé cảng riêng như trước đây.

Vòng xoay cảng sửa đổi của tuyến RGS gồm Djibouti, Jeddah, Port Sudan, Djibouti, Mundra, Karachi, Bandar Abbas, Jebel Ali, Aden và trở lại Djibouti trong hành trình 28 ngày.

Tuyến RGS sử dụng bốn tàu 2,600 TEU lần lượt thay cho bốn tàu 1,510 TEU. Hãng cho biết các tàu lớn hơn 2,600 TEU được lấy từ một tuyến độc lập châu Á – Biển Đỏ sau khi hoạt động hạn chế trên các tuyến châu Á – Tây Phi.

Các cảng vùng Hạ Biển Đỏ Hodeidah, Massawa và Berbera, trước kia tuyến RGS ghé qua, hiện tiếp tục được tuyến trung chuyển chuyên biệt IRS phục vụ, với trung tâm trung chuyển tại Djibouti, triển khai một tàu 1,510 TEU. Được biết cả hai tuyến RGD và IRS đều kết nối tại Djibouti với tuyến châu Á – Biển Đỏ của PIL.

Nguồn: Vietnamshipper