Kế hoạch sáp nhập giữa Hapag-Lloyd và Hamburg-Sud đã quá hạn lâu nhưng kết quả đàm phán vẫn chưa thể chắc chắn.

Trong năm mới hai hãng vận chuyển có trụ sở ở Hamburg đã nối lại các cuộc đàm phán bắt đầu vào mùa hè trước đó nhằm đạt tới thảo thuận vào cuối quý đầu của năm 2013.

Việc sáp nhập sẽ tạo nên hãng tàu container đứng thứ 4 thế giới, một sự kết hợp hết sức hài hòa vì các tuyến dịch vụ của họ bổ sung cho nhau: Hapag-Lloyd chủ yếu hoạt động ở tuyến Đông - Tây trong khi Hamburg Sud hoạt động ở các tuyến Mỹ Latin và châu Úc.

Hãng vận tải sau khi sáp nhập sẽ có mặt ở tất cả các tuyến, đặc biệt là Mỹ Latin chiếm 36% trọng tải.

Hai lần đàm phán sáp nhập trước diễn ra vào năm 1997 và 2004 nhưng đều không thành công do không thống nhất được quyền sở hữu và kiểm soát cổ đông giữa hai bên.

Hai hãng vẫn hoạt động rất độc lập và cần phải vượt qua vấn đề khó khăn về định giá vì chưa bên nào niêm yết công khai.

Mặc dù Hapag-Lloyd có quy mô lớn hơn nhưng Hamburg Sud được cho là có lợi nhuận nhiều hơn, do đó rất khó để có thể đi đến thống nhất về các khoản định giá liên quan.

Theo các báo cáo từ các nguồn tin của Đức, đến cuối quý ba năm 2012 Hapag-Lloyd có khoản nợ là 1,8 tỷ Euro trong khi Hamburg Sud thì không nợ một khoản nào.

Cách đây 5 năm Hapag-Lloyd đã cố gắng sáp nhập với hãng tàu Singapore Neptune Orient Lines nhưng đàm phán thất bại vì không thống nhất được hãng nào sẽ nắm cổ phần lớn hơn.

(Lược dịch từ: http://www.globmaritime.com/news/shipping-logistics/30927-hapag-lloyd-hamburg-sud-merger-faces-hurdles)