PTSC-ShipyardNgày 28/10/2010, tại Ấp 3, xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, Tổng Công ty PTSC đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt Công ty Cổ phần Đóng mới và Sửa chữa Phương tiện nổi PTSC (tên giao dịch quốc tế: PTSC Shipyard).

Đây là Nhà máy và sửa chữa tàu dịch vụ dầu khí đầu tiên của Tổng Công ty được ra mắt và đi vào hoạt động. PTSC Shipyard ra đời trên cơ sở sáp nhập hai bộ phận hiện hữu (bao gồm cả nhân lực và tài sản) là Ban đầu tư Đóng mới và Mua sắm Phương tiện nổi và bộ phận đóng tàu của Công ty PTSC M&C với Dự án Nhà máy đóng tàu đặc chủng và sản xuất trang thiết bị tàu thủy Nhơn Trạch – Đồng Nai từ Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (VINASHIN) sau khi Dự án này được Vinashin chính thức bàn giao cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

PTSC Shipyard hoạt động theo mô hình công ty cổ phần với 03 cổ đông sáng lập là PTSC, PVFC và PV-EIC. Trong đó PTSC là thành viên nắm giữ cổ phần chi phối với tỷ lệ vốn góp là 51%. Các thành viên còn lại lần lượt giữ 38% (PV-EIC) và 11% (PVFC). Công ty đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh vào ngày 29/09/2010.

Trước đó, vào ngày 20/09/2010, Đại hội Cổ đông thành lập đã bầu ra Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát Công ty, bầu và bổ nhiệm các chức danh chủ chốt điều hành Công ty. Các công tác xin phép phê duyệt chuyển chủ đầu tư, thực hiện dự án và sở hữu đất cho PTSC Shipyard cũng đang được xúc tiến triển khai từ trung tuần tháng 10/2010 và dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 31/12/2010.

Là một trong hai đơn vị thành viên mới nhất của Tổng Công ty PTSC, cùng ra đời vào thời điểm Tổng Công ty PTSC thực hiện chủ trương tái cơ cấu, Công ty Cổ phần Đóng mới và Sửa chữa Phương tiện nổi PTSC sẽ tập trung các hoạt động của mình vào một trong những lĩnh vực mũi nhọn mà Tổng Công ty PTSC quyết tâm đầu tư và phát triển mạnh là thiết kế và đóng mới các tàu dịch vụ dầu khí, trước hết phục vụ nhu cầu của Tổng Công ty PTSC trong việc đưa đội tàu của PTSC đạt thứ hạng cao nhất trong khu vực Đông Nam Á, hạn chế dần và tiến tới chủ động, không lệ thuộc vào các chủ tàu trong việc thuê phương tiện khai thác, sau nữa trở thành đơn vị đóng tàu có uy tín đối với các thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cũng như các khách hàng tiềm năng khác trong và ngoài nước đồng thời xuất khẩu ra nước ngoài. Bên cạnh đó, Công ty cũng chú trọng phát triển một số hoạt động cơ khí hàng hải vốn là thế mạnh của PTSC. Với cá chức năng kể trên, các ngành nghề kinh doanh cụ thể của PTSC Shipyard được cấp theo Giấy phép kinh doanh bao gồm: Đóng tàu và cấu kiện nổi; Kiểm tra và phân tích kỹ thuật; Chuẩn bị mặt bằng; Xây dựng công trình đường bộ; Xây dựng nhà các loại; Xây dựng công trình công ích; Xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng khác; Hoàn thiện công trình xây dựng; Hoạt động xây dựng dân dụng khác; Sản xuất các cấu kiện kim loại; Sản xuất động cơ, tua bin (trừ động cơ máy bay, ô tô, mô tô và xe máy). Sản xuất bê tông và các sản phẩm khác từ xi măng và thạch cao; Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác; Hoạt động dịch vụ hỗ trợ khác liên quan đến vận tải; Hoạt động dịch vụ hỗ trợ trực tiếp cho vận tải đường thủy; Môi giới; Sản xuất sơn, véc ni và các chất sơn, quét tương tự, matít; Cho thuê máy móc, thiết bị và đồ dùng hữu hình khác chưa được phân vào đâu; Dạy nghề (chỉ hoạt động khi có đủ điều kiện theo quy định); Sửa chữa và bảo dưỡng phương tiện vận tải (trừ ô tô, mô tô, xe máy và xe có động cơ khác); Thiết kế tàu biển; Giám sát lắp đặt thiết bị công trình xây dựng và hoàn thiện công trình công nghiệp và dân dụng (không sản xuất tại trụ sở).

Trước khi PTSC Shipyard ra đời, việc phát triển đội tàu của Tổng Công ty PTSC chủ yếu thực hiện qua hình thức mua mới, hoán cải hoặc đặt đóng mới, nhưng đều thông qua các nhà thầu trong và ngoài nước khác. Từ cuối năm 2007, công tác đóng mới phương tiện nổi lần đầu tiên được PTSC đưa vào thử nghiệm và đã thành công với sản phẩm đầu tiên là sà lan 5.000 tấn với tên gọi PTSC-01 và hiện đã được giao cho Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lắp đặt, Vận hành và Bảo dưỡng Công trình Dầu khí biển (POS), một đơn vị thành viên khác của Tổng Công ty PTSC quản lý và khai thác. Tiếp sau đó, các sản phẩm do PTSC đóng mới là series tàu kéo 3.500 HP (PTSC-02) và 4.750 HP (PTSC-03), phục vụ hoạt động của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất – Quảng Ngãi đã thành công và hoàn thành bàn giao trước tiến độ, tiết kiệm được chi phí đầu tư đã dần minh chứng sự năng động, sáng tạo và quyết tâm, đoàn kết của tập thể CBCNV PTSC, nhất là trong điều kiện còn hạn chế về trang thiết bị, kho bãi thi công, nhân lực, kinh nghiệm đóng tàu... Sự ra đời Công ty PTSC Shipyard đã đánh dấu một bước ngoặt lớn của PTSC trong lĩnh vực cơ khí hàng hải nói riêng và và ngành đóng tàu Việt Nam nói chung, mở ra cơ hội lớn cho PTSC trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ trong nước, giảm chi phí thuê, mua tàu từ nước ngoài. Mục tiêu của PTSC Shipyard từ nay đến 2015 sẽ hoàn thành đóng mới được 30 tàu phục vụ cho nhu cầu phát triển đội tàu của PTSC đồng thời xuất khẩu sang các nước trong khu vực. Bên cạnh đó, PTSC Shipyard cũng sẽ tập trung phát triển dịch vụ sửa chữa cho các đội tàu của PTSC, VSP, các chủ tàu, các đối tác trong và ngoài nước. Hiện tại, điều kiện luồng và kho bãi của nhà máy cho phép PTSC Shipyard có thể đóng các loại tàu dịch vụ dầu khí, tàu dầu với chiều dài lên tới 110m, tải trọng 10.000DWT và công suất 15.000HP sửa chữa các tàu tải trọng 15.000DWT.

Ngay sau khi đi vào hoạt động, PTSC Shipyard sẽ tiếp tục thực hiện dự án đóng mới tàu 2.200HP do Công ty Cơ khí Hàng hải (PTSC M&C) chuyển giao và chuẩn bị hồ sơ đề xuất nhận chuyển giao dự án tàu 5.100 HP từ Tổng Công ty PTSC thực hiện theo đơn đặt hàng của khách hàng Talisman Malaysia Limited (TML).

Với ý nghĩa, nhiệm vụ lớn lao cũng như những thách thức nặng nề đặt ra để đưa hoạt động của Nhà máy đúng với quỹ đạo mà Tổng Công ty PTSC mong đợi, PTSC Shipyard một lần nữa thể hiện cam kết mạnh mẽ của Tổng Công ty PTSC trong việc trở thành nhà cung cấp dịch vụ dầu khí và cơ khí hàng hải hàng đầu tại Việt Nam.