kho_noi_ve_mo_bach_ho_an_toan_copyKho nổi chứa xuất dầu (FS0-5) 150.000 tấn của tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã được kéo ra mỏ Bạch Hổ, lắp đặt kết nối thành công, nhưng vẫn chưa sử dụng được do chưa nghiệm thu.

Ông Phùng Đình Thực, tổng giám đốc PVN cho biết như trên khi phóng viên SGTT đặt câu hỏi về dự án này, tại cuộc họp báo ngày 9.6 về tình hình sản xuất, kinh doanh 6 tháng đầu năm của tập đoàn. Ông Thực cũng thừa nhận có nhiều việc còn tồn đọng, chưa được thực hiện xong nên dự án chưa được nghiệm thu. “Chỉ khi nào hoàn thành tất cả các công việc còn lại, được cấp các chứng chỉ quốc tế về nhập dầu thì dự án mới được nghiệm thu và trong thời gian đó, mọi khoản chi phí sẽ do Vinashin thực hiện”, ông Thực cho biết.

Trước đó, ngày 8,6, tại hội nghị giao ban sản xuất ngành công thương, lãnh đạo PVN cho biết, dự án FS0-5 còn 15 việc tồn đọng chưa giải quyết xong, chưa thực hiện việc chạy thử trên bờ và PVN thậm chí còn phải chi tiền để công nhân, kỹ sư của Vinashin làm việc, hoàn thiện các công việc.

Dự án FS0-5 là công trình kho nổi chứa xuất dầu lớn nhất hiện nay, có trọng tải toàn phần 150.000 tấn, dài hơn 258 m, đóng vai trò như một nhà máy sơ chế dầu trên biển và được coi là một công trình cơ khí trọng điểm lớn nhất, đã nhận được nhiều chính sách ưu đãi về đầu tư của nhà nước. Công trình có số vốn đầu tư, theo hợp đồng lên tới 110 triệu USD, do tổng công ty công nghiệp tàu thuỷ Nam Triệu thuộc tập đoàn công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin) nhận thi công.

Do những khó khăn về vốn, kỹ thuật của nhà thầu, dự án đã nhiều lần phải hoãn tiến độ hoàn thành, bàn giao cho chủ đầu tư. Tính đến tháng 1.2010, dự án này đã chậm tiến độ bàn giao 20 tháng. Lần gần nhất, phó thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Vinashin phải đẩy nhanh tiến độ, bàn giao kho nổi tại mỏ chậm nhất vào tháng 3.2010. Tuy nhiên, cho đến nay, Vinashin đã không đáp ứng nổi thời hạn này, gây khó khăn lớn cho PVN.

Theo Sài Gòn tiếp thị