Offshore_platformsNhân dịp Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải thăm chính thức Nauy và tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Nauy, ngày 15/6 vừa qua đoàn Petrovietnam tháp tùng Phó Thủ tướng do đồng chí Phó Tổng giám đốc Đỗ Văn Hậu dẫn đầu đã ký kết Bản Ghi nhớ (MOU) với Tổ chức Det Norske Veritas (DNV) về hợp tác trong lĩnh vực Khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng.

Với sự kiện ký kết này, chúng ta đã đạt được 2 mục tiêu quan trọng là:

- Tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác truyền thống tốt đẹp với đối tác Nauy trong lĩnh vực dầu khí và các lĩnh vực khác. DNV là một tổ chức rất có uy tín đã có hoạt động lâu dài với Petrovietnam trong nhiều lĩnh vực như đăng kiểm, kiểm định, dịch vụ dầu khí, nghiên cứu khoa học… Hiện nay, DNV đã có 6 văn phòng hoạt động tại Việt Nam.

- Hợp tác với một tổ chức có trình độ công nghệ cao để bắt đầu nghiên cứu khả năng ứng dụng Khí thiên nhiên hóa lỏng rộng rãi ở Việt Nam.

Bên cạnh việc ký kết Bản Ghi nhớ với DNV, Petrovietnam cũng đã làm việc với nhiều cơ quan, công ty khác của Nauy như NORAD, SINTEF, Wartsila... để tìm kiếm khả năng kêu gọi các đối tác Nauy đầu tư vốn, công nghệ vào Việt Nam trong các lĩnh vực khác gồm đóng tàu, dịch vụ tàu biển, công nghệ xly khí CO2, Khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG)…

Nhìn chung, Petrovietnam đã góp phần vào sự thành công chung của Diễn đàn doanh nghiệp hai nước và đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác phát triển với các đối tác Nauy trong tương lai.

Theo Pvn