Liên minh G6 sẽ mở rộng sự hợp tác của mình ra ngoài các tuyến thương mại Á – Âu sang các tuyến từ châu Á đến Bờ Đông Hoa Kỳ.

Alphaliner, DynaLiners, American Journal of Transportation,PR News Service và Hong Kong Shipping Gazette đều có thông tin về việc mở rộng này trong những ngày gần đây.

Sáu hãng tàu container tham gia vào liên minh G6 là ba thành viên thuộc New World Alliance" - APL, MOL và Hyundai Merchant Marine, và ba thành viên thuộc Grand Alliance - Hapag-Lloyd, NYK, và OOCL.

Mỗi liên minh đều có một tuyến đi qua Kênh Suez giữa châu Á và Hoa Kỳ và mỗi liên minh có ba tuyến sử dụng Kênh Panama.

Dynamar and PR New Service cho biết hai liên minh sẽ hợp tác trên các tuyến qua Suez, tuyến SZX của New World Alliance và tuyến AEX của Grand Alliance, và cuối cùng sẽ hợp nhất hai tuyến.

Tuy nhiên các nguồn tin cho biết việc hợp tác có thể rộng hơn và liên quan đến các tuyến đường biển giữa châu Á và Bờ Đông, gồm cả những tuyến qua Kênh Panama.

Nhiều bài báo cho biết thay đổi này sẽ diễn ra vào tháng 5.

Tại Hội Thảo vận chuyển và Thương mại của các nhà nhập khẩu quần áo và hàng dệt may tổ chức tại New York, ông Gene Seroka, chủ tịch APL Americas lưu ý những khoản thua lỗ tài chính của các hãng vận chuyển là một trong những yếu tố dẫn đến việc hình thành “những liên minh lớn hơn, có độ bao phủ rộng hơn nhằm cung cấp cho khách hàng nhiều chuyến đi hơn, bổ sung các ghé cảng.”

Ngoài liên minh G6, ông Seroka còn lưu ý đến sự hợp tác giữa Mediterranean Shipping Co. và CMA CGM, cũng như Evergreen, CHKY Alliance, China Shipping và Zim.

(Nguồn: Vietnamshipper)