Dù các hãng tàu đón năm mới với giá cước cao hơn và chi phí nhiên liệu thấp hơn một năm trước, họ vẫn phải đối mặt với những vấn đề từ nhu cầu yếu và một lượng lớn sức tải sắp được bàn giao.

Với giá cước cao hơn 26% so với năm trước theo Chỉ số hàng hóa container Shanghai (SCFI) và giá nhiên liệu thấp hơn 8%, giá cước chung của các hãng vận tải container đã tăng 18% kể từ đầu tháng 12, theo chỉ số Alphaliner của 17 hãng tàu biển niêm yết công khai.

Nhưng các hãng vẫn phải đối mặt với lượng sức tải mới cao nhất từ trước đến nay, dự kiến sẽ nâng tổng sức tải container lên 9%, hay 1.75 triệu TEU, sau khi đã loại bỏ các tàu không sử dụng.

Các tàu mới, hầu hết thuộc cỡ tàu super-post-Panamax, sẽ được triển khai trên tuyến thương mại Á-Âu và sẽ được giao vào thời điểm các tuyến đông tây đang chịu tác động do nhu cầu giảm trên các thị trường châu Âu và Hoa Kỳ.

Sản lượng hàng trên tuyến từ Viễn Đông đến châu Âu đã giảm 5% trong năm 2012 trong khi sản lượng trên tuyến xuyên Thái Bình Dương giảm 0.4%, theo các ước tính sơ bộ sản lượng hàng hóa của Alphaliner.

“Hai tuyến thương mại chính này dự kiến sẽ chỉ tăng trưởng lần lượt 1% và 1.6% trong năm 2013 từ mức thấp của năm 2012, trong khi nhu cầu vẫn thấp hơn so với mức cung dự kiến,” hãng tư vấn Pháp cho biết.

(Lược dịch từ: http://www.globmaritime.com/news/market-a-finance/31076-ocean-carriers-face-strong-supply,-weak-demand)