Tập đoàn Hyundai Heavy IndustriesTập đoàn Hyundai Heavy Industries của Hàn Quốc (HHI) đã ký được hợp đồng đóng mới 5 tàu chở LNG với tổng trị giá 1.05 tỉ USD.

HHI thông báo thứ sáu tuần trước họ đã ký hợp đồng đóng mới một tàu chở LNG dung tích 155.000㎥ cho Brunei Gas.

Trước đó vào thứ năm, Hyundai Samho Heavy Industries cũng đặt bút ký hợp đồng với Maran Gas của Hi Lạp đóng 4 tàu chở LNG 174,000㎥ với tổng trị giá $840m. Maran Gas cũng đã cân nhắc việc đóng thêm 2 tàu cùng loại.

Tàu chở LNG loại này sẽ được trang bị động cơ DFDE, dự kiến thời gian giao tàu vào năm 2015 và 2016.

HHI tin tưởng rằng do nhu cầu sử dụng khí tự nhiên như một loại năng lượng sạch đang gia tăng trên khắp toàn cầu, số lượng hợp đồng đóng loại tàu này cũng sẽ tăng lên.

Tính từ đơn hàng đóng mới tàu LNG đầu tiên vào năm 1991 đến nay HHI đã bàn giao tổng cộng 40 chiếc, còn Hyundai Samho giành được 10 hợp đồng đóng mới cho Maran kể từ năm 2011.

Viên chức của Hyundai cho hay: "Mặc dù ngành đóng tàu nói chung đang trải qua giai đoạn đầy thử thách, nhu cầu đóng tàu LNG vẫn đang tăng. Chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện vị thế ở mảng này thông qua uy tín và công nghệ tiên tiến, hiện đại của chúng tôi."

(Lược dịch từ: http://www.globmaritime.com/news/shipbuilding-a-repair/30828-hyundai-heavy-industries-scores-5-lng-carriers)