Vào ngày 26/12, nhà máy đóng tàu Vyborg đã làm lễ đặt ky một tàu khác thuộc gói 3 tàu phá băng đi biển chạy bằng động cơ diesel của dự án 21900M.

Hiện tại nhà máy Vyborg và nhà thầu phụ của Phần Lan là nhà máy đóng tàu Arctech Helsinki đang phối hợp thực hiện dự án trao tay 2 tàu phá băng của dự án này.

Vyborg đã làm việc từ lâu với nhà máy của Phần Lan và họ tin tưởng rằng hai nhà máy sẽ kết hợp thành công để hoàn thiện việc đóng tàu phá băng đúng thời hạn. Thực tế, đơn hàng tổng thể được ký kết với nhà máy Vyborg và họ chịu trách nhiệm hầu như toàn bộ việc mua sắm, phát triển kỹ thuật và chế tạo khoảng một nửa số tổng đoạn vỏ. Sau đó, các tổng đoạn đã hoàn thiện được chuyển đến Phần Lan, với sự hỗ trợ của công nhân của Vyborg thân tàu sẽ được lắp ráp từ các tổng đoạn này.

Tàu phá băng của dự án 21900M, tiếp nối dự án 21900, là loại tàu hai boong, vùng hoạt động không hạn chế, có bãi đáp trực thăng và được trang bị chân vịt đôi biến bước và bánh lái đôi cùng chân vịt mũi. Hệ thống đẩy tàu có công suất 17MW.

Tàu phá băng này sẽ có khả năng đi qua các kênh với lớp băng dày 1,5m. Các tàu này sẽ được dùng để hộ tống các tàu hàng trọng tải lớn, lai dắt, cứu hỏa trên các phương tiện nổi. Hai tàu đóng mới dự kiến được bàn giao vào tháng 5 và tháng 10 năm 2015.

(Lược dịch từ: http://www.globmaritime.com/news/shipbuilding-a-repair/30888-russia-vyborg-shipyard-lays-keel-for-another-sea-going-icebreaker)