Chính phủ Anh vừa chính thức thông qua dự án đầu tư trị giá 4,6 tỷ bảng (khoảng 7,3 tỷ USD) của Tập đoàn dầu mỏ Statoil của Na Uy nhằm khai thác dầu tại mỏ Mariner ở khu vực Biển Bắc của nước này. Theo ước tính, hoạt động sản xuất tại giếng dầu Mariner sẽ kéo dài trong vòng 30 năm.

Trung Quốc có thể tăng giá khí đốt tự nhiên trong năm nay do chính phủ đưa ra “phương pháp tiếp cận dựa trên thị trường” nhằm đáp ứng nhu cầu cháy sạch hơn, Barclays Plc. (Barc) cho biết.

Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh quốc tế về năng lượng tái tạoHội nghị thượng đỉnh quốc tế về các loại năng lượng tái tạo vừa khai mạc hôm 15/1 tại Abu Dhabi và sẽ kéo dài trong ba ngày, với sự tham gia của 150 quốc gia. Hội nghị khởi động kế hoạch tăng gấp đôi tỷ lệ các năng lượng tái tạo từ nay cho đến năm 2030.

Sản lượng dầu mỏ của Mỹ sẽ tăng lên mức kỷ lục 23% trong vòng hai năm tới và đây là mức tăng mạnh nhất của nền kinh tế số một thế giới kể từ năm 1988.

Đã có rất nhiều dự báo rằng, viễn cảnh tươi sáng của nền kinh tế thế giới bắt đầu phục hồi rõ nét vào năm 2013, kéo theo đó là nhu cầu dầu thô của các thị trường lớn toàn cầu như Mỹ sẽ tăng mạnh mẽ. Nhưng họ lại không hề nhận biết chính xác được tình hình rằng, nhu cầu dầu thô tuy tiếp tục tăng, nhưng nguồn cung dầu lại được dự báo là có khả năng dư thừa do sản lượng dầu thô tăng vọt vào năm 2013.