9g30 sáng nay, Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực 2 Đà Nẵng (MRCC) phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế đã cứu hộ, cứu nạn thành công 5 thủy thủ trên tàu Onnekas One của Malaysia gặp nạn trên vùng biển xã Quảng Công, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã bơi xuồng tiếp cận vị trí con tàu bị nạn để căng dây cứu hộ vào bờ do trước đó việc bắn dây không thành công. Sau khi tiếp cận được tàu Onnekas One và xác định 5 thủy thủ trên tàu vẫn an toàn, lực lượng cứu hộ đã đưa 5 thủy thủ xuống phao cứu nạn và bơi lần theo dây cứu hộ để vào bờ.

Lực lượng cứu hộ đưa các thuyền viên nước ngoài từ tàu bị nạn vào bờ bằng phao, dây cứu hộ, cứu nạn.

Trung tá Nguyễn Xuân Hòa, Phó Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: “Sáng nay thời tiết thuận lợi nên việc cứu hộ các thủy thủ trên tàu Onnekas One được triển khai nhanh chóng. Sau khi đưa được các thủy thủ vào bờ, các thủy thủ được chăm sóc sức khỏe và chúng tôi sẽ tiến hành xác định quốc tịnh của họ, giải quyết thủ tục pháp lý về xuất, nhập cảnh để tạo điều kiện cho các thủy thủ sớm trở về nước”.

Sau khi được đưa vào bờ thành công, 5 thủy thủ trên tàu Onnekas One có biểu hiện đuối sức. Các y, bác sĩ đã tập trung sơ cứu, giúp các thủy thủ ổn định sức khỏe.

Thuyền viên nước ngoài đầu tiên được đưa lên bờ.

Trước đó, vào chiều tối ngày 23/12, tàu dầu Onnekas One của Malaysia được tàu Sebang T7 của Shipmate PTE.LTD, Singapore lai dắt đến Hải Nam (Trung Quốc) để sửa chữa. Do sóng to, dây cáp bị đứt nên tàu Onnekas One đã bị gãy đôi và trôi dạt vào vùng biển thôn An Lộc, xã Quảng Công. Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực 2 Đà Nẵng đã tổ chức cứu hộ vào chiều 24/12 nhưng do sóng to, biển động nên đến sáng nay, việc cứu hộ 5 thủy thủ mới hoàn thành.

Thuyền trưởng Kyaw (bìa phải) và 4 thuyền viên sau khi được đưa lên bờ an toàn

Danh sách 5 thuyền viên trên tàu bị nạn gồm: thuyền trưởng Kyaw, sinh năm 1971; Aung Kochit, sinh năm 1988; Kyaw Than sinh năm 1968; Htat Naing Aung, sinh năm 1992, Aung Myo Kyaw, sinh năm 1992, tất cả đều khai quốc tịch Myanmar.

Nguồn: 24h