Đang đánh cá gần khu vực đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), tàu của ngư dân Thanh Hóa bị tàu lạ đâm. 7 ngư dân bị hất văng xuống biển, trong đó 5 người được cứu sống, 2 người hiện vẫn mất tích.

Ngày 8.1, Ban Chỉ huy PCLB và TKCN tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã đề nghị Ủy ban Quốc gia TKCN, Ban Chỉ đạo PCLB T.Ư, Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao xem xét, có biện pháp giúp đỡ một tàu cá bị nạn ở vùng biển quần đảo Hoàng Sa.

Chiều 6.1, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân đóng tại TP.Đà Nẵng cho biết tàu HQ 629 đã cứu được tàu cá BĐ 96329 (chủ tàu là Phạm Văn Hiếu, trú thôn Lâm Trúc 2, xã Hoài Thanh, H.Hoài Nhơn, Bình Định) cùng 7 ngư dân trong tình trạng phá nước, sắp chìm.

Theo Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, tính đến 16 giờ ngày 5/1, Biên phòng các tỉnh, thành tuyến biển từ Đà Nẵng đến Cà Mau phối hợp với địa phương và gia đình chủ tàu thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho 61.319 tàu, thuyền với 276.826 người đang hoạt động trên biển biết diễn biến, hướng đi của bão số 1 để chủ động về bờ hoặc di chuyển phòng tránh.

Chiều 3/1, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình quyết định hỗ trợ 310 triệu đồng để trục vớt tàu cá và tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu cá mang số hiệu QB 93714 TS.