San hô biển ĐôngSự bùng nổ kinh tế của Trung Quốc đã và đang đe dọa nghiêm trọng môi trường sống và khiến diện tích các rạn san hô tại Biển Đông suy giảm đáng kể.

eco shipNgày 20/12/2012, Bộ Nông nghiệp, Giao thông và Hàng hải Hàn Quốc công bố đạo luật quản lý môi trường hàng hải sửa đổi sẽ được thực thi từ ngày 01/01/2013.

dau-tran-vinh-mexico-7Công tác khắc phục thảm họa tràn dầu tại Vịnh Mexico của Mỹ đã được nối lại sau năm ngày tạm ngừng do bão Alex, cơn bão nhiệt đới đầu tiên trong mùa bão năm nay, đổ bộ vào vùng biển này.

Ngày 4/7, các hoạt động hút dầu đã được triển khai trở lại tại bang Louisiana. Tuy nhiên, biển động khiến các tàu lớn phục vụ công tác khắc phục sự cố vẫn phải neo đậu trong cảng biển ở các bang khác bị ảnh hưởng là Alabama, Misissippi và Florida.

dau-tran-vinh-mexico-7Giới chức Mỹ ngày 29/6 cho biết thông cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định, Washington sẽ chấp thuận 22 đề nghị hỗ trợ từ 12 quốc gia và tổ chức quốc tế, trong đó Nhật Bản ngỏ ý đưa hai tàu cao tốc và phao ngăn lửa tới hiện trường.

Bp_groupChính quyền Tổng thống Barack Obama vừa gửi một hóa đơn phạt có trị giá lớn nhất từ trước tới nay tới Tập đoàn Dầu mỏ BP.

Số tiền 51,4 triệu USD là một phần của chi phí mà các cơ quan chức năng đã phải bỏ ra để làm sạch vùng vịnh Mexico sau vụ tràn dầu lịch sử trong tháng 4 vừa qua.