Tin từ UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết thông qua đấu giá, Công ty Kinh doanh khai thác thủy sản Đại Dương đã bán bảy chiếc tàu “nằm lì” nhiều năm nay tại cảng Hòn Rớ với giá hơn 400 triệu đồng.

Ông Trương Gia Tân (trú TP Nha Trang, người đã mua bốn chiếc tàu) cho biết vỏ tàu vẫn còn nguyên, chỉ cần đầu tư thêm khoảng 1 tỉ đồng để sửa chữa, trang bị máy móc là tàu có thể ra khơi đánh cá ngừ đại dương. Giá đầu tư sắm mới một con tàu bằng vỏ composite 480 mã lực bình thường là 6-7 tỉ đồng.

Trước đó, số tàu trên được Công ty Kinh doanh khai thác thủy sản Đại Dương thuê mua lại của Công ty Tài chính 2 với giá 32 tỉ đồng, trong vòng bảy năm (từ năm 2005). Đến năm 2007, do làm ăn thua lỗ nên cả 10 chiếc tàu đã vào neo đậu tại cảng cá Hòn Rớ (TP Nha Trang) cho đến nay. Giữa tháng 5-2012, có tám chiếc tàu bỗng nhiên bốc cháy. Sau đó Cảng vụ Nha Trang có tờ trình về việc phải di dời đội tàu này vì mất an ninh hàng hải và ô nhiễm môi trường.Trong đợt bán đấu giá vừa qua, bảy chiếc tàu vỏ composite chỉ bán được với giá hơn 400 trăm triệu đồng. Tuy nhiên, công ty trên vẫn còn nợ 2 tỉ đồng tiền bến bãi từ năm 2007.

(Nguồn: tinmoi)