Năm 2012, trong bối cảnh khó khăn, Cảng Đà Nẵng vẫn hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch, tạo đà cho tăng trưởng bền vững trong năm 2013.

Tàu container cập cảng Đà Nẵng

Năm 2012, Cảng Đà Nẵng đạt kết quả tích cực, sản lượng hàng hóa 4,46 triệu tấn (tăng 13,7% so với cùng kỳ, tăng 2,3% so với kế hoạch). Trong đó, hàng container đạt 145.000 TEU, tăng 28% so với năm trước, mức cao nhất từ trước đến nay.

Cảng Đà Nẵng đã ký 55 hợp đồng kinh tế với các hãng tàu, đại lý tàu biển, nhà cung cấp dịch vụ logistics, công ty giao nhận và vận tải đường bộ. Hiện Cảng Đà Nẵng có 10 hãng tàu container có tàu thường xuyên cập cảng với tần suất 12 chuyến/tuần. Cảng Đà Nẵng đã trở thành một khâu trong chuỗi cung ứng dịch vụ logistics miền Trung.

Trong khi đó, khai thác tàu du lịch ở Cảng Đà Nẵng cũng đạt kết quả tích cực, cả năm thu hút 62 lượt tàu với 44.500 lượt khách du lịch, tăng 18% so với năm trước.

Doanh thu của Cảng Đà Nẵng năm 2012 đạt 415 tỷ đồng, lợi nhuận tăng trên 20%, nộp ngân sách và thu nhập của người lao động đều tăng. Kết quả này phản ánh sự chuyển hướng đúng đắn của Cảng Đà Nẵng tập trung vào khai thác hàng container và tàu du lịch.

Trước đây, hầu hết khách hàng ở miền Trung và Tây Nguyên đều qua cảng Sài Gòn hoặc Hải Phòng mà không chọn Cảng Đà Nẵng do giá cao và mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi.

Đặc biệt, trong năm 2012, Cảng Đà Nẵng không tăng giá dịch vụ mà còn tăng chất lượng, đầu tư nhiều hạng mục hạ tầng và thiết bị mới nhằm giải phóng hàng nhanh chóng.

Năm 2013, Cảng Đà Nẵng đặt mục tiêu sản lượng từ 4,8 đến 5 triệu tấn/năm, trong đó hàng container là 165.000 TEU. Riêng tàu du lịch, Cảng Đà Nẵng sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan để tăng chuyến cập cảng. Trong quý 1/2013, Cảng Đà Nẵng dự kiến đón gần 60 tàu khách với hàng vạn du khách du lịch đến tham quan Đà Nẵng và các tỉnh trong khu vực.

Ông Nguyễn Thu, Tổng giám đốc Cảng Đà Nẵng cho biết, Cảng Đà Nẵng đã có nhiều giải pháp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng cường marketing, có chính sách nhằm thu hút khách hàng vào cảng.

Ngoài ra, Cảng Đà Nẵng sẽ sắp xếp lại một số đơn vị thành viên, tổ chức lại lao động cho hợp lý, đào tạo nâng cao chất lượng nhân lực, đầu tư công nghệ mới nhằm cơ giới hóa đồng bộ lên 80% để tăng hiệu quả khai thác hàng.

Theo đó, Cảng Đà Nẵng sẽ đầu tư hơn 250 tỷ đồng để đảm bảo đủ năng lực cầu cảng, bến bãi kho hàng, phương tiện, thiết bị.

(Nguồn: chinhphu.vn)