Thep-cai-lan-1Ngày 2 - 6, tại Khu công nghiệp Cái Lân (TP Hạ Long), Công ty TNHH một thành viên thép Cái Lân - Vinashin đã tổ chức sự kiện chào mừng Nhà máy cán nóng thép tấm Cái Lân - Vinashin sản xuất tấm thép đóng tàu khổ rộng đầu tiên tại Việt Nam.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo các sở ngành TƯ, địa phương và Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin).

Nhà máy cán nóng thép tấm Cái Lân - Vinashin được triển trai xây dựng tại khu công nghiệp Cái Lân, trên diện tích 15 ha có tổng mức đầu tư giai đoạn I: 2.435 tỷ đồng với các thiết bị như: lò nung (công suất 8 tấn/giờ), máy cán, máy nắn, sàn nguội, máy cắt chiều dài (có thể cắt theo yêu cầu của khách hàng) và hệ thống các xưởng bảo dưỡng, trục căn, tỳ....

Thep-cai-lan-2Dây chuyền thiết bị của nhà máy được nhập khẩu từ Trung Quốc, trên cơ sở tư vấn công nghệ của Đức. Nhà máy có công suất 500 ngàn tấn thành phẩm/năm (tương lai nâng cấp lên 1 triệu tấn/năm) và có thể sản xuất ra các tấm thép có độ dày từ 5mm đến 50mm, khổ rộng từ 1,5 m đến 3 m; dài từ 6m đến 24m. Các sản phẩm của Nhà máy đều đạt tiêu chuẩn theo các đăng kiểm trong nước và quốc tế dành cho ngành đóng tàu như: DNV (Na Uy), Lloy'ds (Đức), NK (Nhật Bản), ABS (Mỹ), BV (Pháp) và VR (Việt Nam). Đây cũng là nhà máy cán nóng thép tâm lớn nhất Đông Nam Á.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh chúc mừng và biểu dương những cố gắng của chủ đầu tư đã nỗ lực vượt mọi khó khăn trong đầu tư, thi công, lắp ráp và hiệu chỉnh thiết bị để đưa nhà máy vào hoạt động. Đồng thời cũng yêu cầu Ban Quản lý khu kinh tế, cùng các sở, ban, ngành TP Hạ Long hợp tác chặt chẽ với chủ đầu tư để kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh báo cáo UBND tỉnh kịp thời giải quyết, nhằm hỗ trợ cho nhà máy duy trì hoạt động ổn định. Đề nghị Công ty trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, cần hết sức quan tâm thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường, an toàn lao động.

Việc Nhà máy cán thép đi vào hoạt động sẽ góp phần chủ động về nguồn vật liệu và nâng cao năng lực cạnh tranh cho ngành đóng tàu Việt Nam bởi từ trước đến nay, ngành đóng tàu đều phải nhập thép từ nước ngoài để đóng các con tàu có trọng tải lớn. Trong ngày đầu tiên, Công ty đã ký hợp đồng cán thép cho 4 khách hàng với khối lượng 350 ngàn tấn/năm.

Theo quangninhdientu