Ban_giao_4900Tàu chở ô tô 4900 xe Victory Leader đã trở lại Việt Nam sau hai tháng thực hiện chuyến đầu tiên chở xe hơi nguyên chiếc của hãng Toyota.

Ngày 24 tháng 6 năm 2010, nhà khai thác cảng toàn cầu DP World đã đón chuyến hàng xe Toyota nguyên chiếc trên tàu Victory Leader của hãng NYK, đây là lần đầu tiên con tàu này cập Cảng Container Trung Tâm Sài Gòn (SPCT) tại Tp.HCM, Việt Nam.

Tàu Victory Leader là loại tàu chở xe ô tô và xe tải thuần túy (PCTC) loại lớn và hiện đại do công ty đóng tàu Hạ Long đóng mới và bàn giao trong tháng 4/2010. Đây là con tàu được được Viện Thiết kế Naval progetty (Italia) thiết kế, DNV giám sát thi công và phân cấp. Tàu có chiều dài 189,30 m; rộng 32, 26 m; tốc độ 19,8 hải lý/giờ. Tàu bao gồm 11 boong chứa xe, trong đó có 9 boong cố định và 2 boong nâng hạ bằng thủy lực với sức chứa 4900 xe ôtô các loại, được thiết kế hoạt động ở chế độ hoàn toàn tự động - cấp 1A1, là cấp cao nhất đối với tàu chở ôtô và cập nhật các công uớc mới nhất của tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO).

Lần cập cảng của tàu Victory Leader tại SPCT này là chuyến hàng thứ năm chở xe Toyota nguyên chiếc đến Việt Nam sau chuyến hàng thể nghiệm nhập xe Toyota nguyên chiếc thành công vào ngày 27 tháng 4 năm 2010 tại cảng SPCT, đây là chuyến tàu thường xuyên của hãng tàu NYK cập cảng SPCT tại Tp.HCM.

Ông Lê Huy, Tổng Giám Đốc NYK Việt Nam phát biểu:

“Chúng tôi rất ấn tượng bởi tàu Victory Leader được thiết kế với thứ hạng cao nhất cho loại tàu chở xe hơi và cũng là loại tàu chở xe hơi hiện đại nhất do một nhà máy đóng tàu Việt Nam là Vinashin Halong đóng. Victory Leader rời Việt Nam sau chuyến đầu tiên vào đầu tháng 5/2010 và bây giờ quay lại Việt Nam trên đường từ Trung Đông về Thái Lan, Nhật Bản và ghé cập cảng SPCT tại Tp.HCM, Việt Nam để dỡ xe Toyota nguyên chiếc. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng với cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng dịch vụ tốt của cảng Container Trung Tâm Sài Gòn (SPCT), chúng tôi sẽ cung cấp đến khách hàng của chúng tôi dịch vụ với chất lượng tốt nhất.”

Vinamaso.net