ben_kien_hoan_thien_tau_da_nang_9.2kTheo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, từ hôm nay (1.7) sẽ khởi động việc tái cơ cấu Tập đoàn CN Tàu thuỷ VN (Vinashin) để vực “con tàu” sắp đắm này khỏi nguy cơ phá sản do các khoản nợ của tập đoàn này đã lên tới hàng chục nghìn tỉ đồng đang bị “giam” tại các dự án.

Quá trình tái cơ cấu Vinashin sẽ chuyển giao nguyên trạng một số doanh nghiệp về Tập đoàn Dầu khí và TCty Hàng hải VN (Vinalines). Tuy nhiên, trước “giờ G”, đại diện phía tiếp nhận- TĐ Dầu khí VN (PetroVietnam) tuyên bố, sẽ không thể tiếp nhận nguyên trạng, tập đoàn này sẽ thuê định giá độc lập định giá khối tài sản khổng lồ của Vinashin.

Tái cơ cấu phải đảm bảo hiệu quả

Cho tới tận ngày 30.6, Tập đoàn Dầu khí VN (PetroVietnam) vẫn chưa nhận được văn bản chính thức về việc sẽ tiếp nhận những dự án nào của Vinashin chuyển giao. “Chúng tôi chưa làm việc với phía Vinashin, cũng chưa có trong tay văn bản cụ thể yêu cầu tiếp nhận, thì sẽ là quá sớm để nói về phương án hoạt động của DN sau tiếp nhận” - ông Nguyễn Ngọc Sự - Phó TGĐ PetroVietnam cho biết.

Theo kế hoạch, PetroVietnam sẽ thành lập một ban điều hành tiếp nhận các tài sản được điều chuyển của Vinashin. Trên nguyên tắc, chúng tôi sẽ phải tiến hành định giá tài sản, dự kiến sẽ thuê đơn vị định giá độc lập để định giá các tài sản do Vinashin điều chuyển.

Chúng tôi phải có trách nhiệm về đồng vốn nhà nước, việc tiếp nhận phải trên cơ sở định giá, có thể thấp hơn, thậm chí cao hơn giá trị thật mà Vinashin đầu tư, nhưng là giá trị tài sản được xác định tại thời điểm tiếp nhận; để sau đó, PetroVietnam sẽ tiến hành khấu trừ nợ, cơ cấu lại DN để đảm bảo hoạt động hiệu quả, có khả năng sinh lời.

Thực ra, việc chia tách Vinashin khá bất ngờ và gấp rút như vậy làm nảy sinh nghi ngờ liên quan đến mức nợ khổng lồ của tập đoàn này ngay trước thời điểm DNNN sắp chuyển sang hoạt động theo Luật Doanh nghiệp.

Theo đó, các hoạt động tái cơ cấu DN sẽ được thực hiện dưới hình thức mua bán, sáp nhập hoặc cho phá sản. Hiện vẫn chưa rõ các DN được điều chuyển về PetroVietnam và Vinalines có đang “ôm” khoản lỗ hay “cục” nợ nào hay không. Nếu các DN này làm ăn tốt, tài chính lành mạnh thì chuyện không có gì để nói, vì thực tế hai đơn vị tiếp nhận cũng có một số lĩnh vực phù hợp với hoạt động chính của các DN đó.

Chẳng hạn, PetroVietnam cũng có ngành nghề kinh doanh là phát triển đội tàu dịch vụ vận chuyển dầu thô hoặc đầu tư đóng mới tàu đặc chủng, phục vụ thăm dò, khai thác dầu khí... Ngược lại, nếu đây là các DN chất đống nợ nần (mà khả năng này lớn) thì việc điều chuyển như vậy chẳng khác nào yêu cầu các tập đoàn, TCty nhà nước khác “ôm” một mớ “xương xẩu”, để rồi càng làm giảm hiệu quả hoạt động của chính DNNN.

Vinashin phải điều chỉnh chiến lược sản xuất

Để DN rơi vào tình cảnh như hôm nay là do Vinashin đã quá tham vọng dẫn đến đầu tư dàn trải, trong khi đó việc quản lý công nợ, quản lý đầu tư các dự án còn hạn chế, yếu kém đã đẩy “con tàu” Vinashin vào tình cảnh nợ nần chồng chất. Vì vậy, một trong những mục tiêu tái cơ cấu Vinashin là để tập đoàn này có thể tập trung vào các ngành nghề kinh doanh mũi nhọn như đóng tàu, sửa chữa tàu thủy, đầu tư nội địa hoá vật tư, thiết bị con tàu như sản xuất máy thép, hình thành các khu công nghiệp đóng tàu.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, Vinashin sẽ phải rà soát, cắt giảm, đình hoãn một số dự án không hiệu quả. Bên cạnh đó, tập đoàn này phải sắp xếp, kiện toàn hệ thống tổ chức gắn với điều chỉnh chiến lược sản xuất, kinh doanh, nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, trọng tâm là quản trị tài chính.

Đẩy nhanh thực hiện việc chuyển nhượng phần vốn góp, giảm vốn hoặc giải thể các công ty thành viên tại các ngành nghề không gắn kết với ngành nghề sản xuất kinh doanh chính, các công ty hoạt động không hiệu quả và không thật cần thiết trong chiến lược phát triển của tập đoàn...

Mặc dù việc điều chuyển dự án sang PetroVietnam và Vinalines còn nhiều vấn đề cần phải “mổ xẻ” trước thời điểm 1.7, song cũng có ý kiến cho rằng, những dự án mà Vinashin chuyển giao tại thời điểm khủng hoảng kinh tế nên bị đình trệ, và Vinashin mất khả năng cân đối vốn. Tuy nhiên, nếu tiếp tục được đầu tư, cơ cấu lại DN, chuyển đổi mục đích sử dụng thì vẫn có thể hiệu quả.

Ông Nguyễn Ngọc Sự cho biết, chúng tôi sẽ không đầu tư những dự án không có hiệu quả kinh tế, thực tế thì nhiều dự án của Vinashin trước đó, PVN đã từng đề xuất tiếp nhận, nhưng Vinashin không đồng ý bàn giao như KCN tàu thủy Soài Rạp (Tiền Giang) hay dự án Nhà máy đóng tàu Dung Quất, trong đó Vinashin được chỉ định đóng tàu 100.000 tấn chở dầu thô cho PVN. Khi chuyển sang PVN, dự án sẽ có hiệu quả.

Theo Lao động