Pham_Thanh_binhThủ tướng Nguyễn Tấn Dũng quyết định đình chỉ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam với ông Phạm Thanh Bình.

Quyết định được Thủ tướng ban hành ngày 13/7, Ông Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ xác nhận với VnExpress sáng nay.

Ông Phúc cho biết Thủ tướng quyết định đình chỉ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinashin đối với ông Phạm Thanh Bình để kiểm điểm trách nhiệm và phục vụ công tác thanh tra, điều tra, làm rõ các sai phạm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao.

Đồng thời, Thủ tướng phủ cũng đã ra quyết định phân công ông Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải kiêm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinashin.

Trao đổi với VnExpress, Tổng giám đốc điều hành Vinashin Trần Quang Vũ cho biết trong hôm nay, đại diện Bộ Giao thông Vận tải sẽ xuống làm việc với tập đoàn và tiến hành bàn giao công việc giữa ông Phạm Thanh Bình với chủ tịch hội đồng quản trị mới. Trước đó, ông Phạm Thanh Bình vừa là chủ tịch hội đồng quản trị kiêm nhiệm tổng giám đốc. Nhưng từ đầu tháng bảy, công tác điều hành được giao cho ông Trần Quang Vũ.

Việc thay đổi nhân sự cấp cao của Vinashin được đưa ra trong bối cảnh tập đoàn phải tái cơ cấu. Trước thời điểm tái cơ cấu, tập đoàn nợ các đối tác trong và ngoài nước 80.000 tỷ đồng trong khi vốn điều lệ khoảng 9.000 tỷ đồng và tổng tài sản 90.000 tỷ.

vnexpress.net