Spct_chao_don_khanh_hng_moiNgày 22 tháng 1 năm 2010: - Hôm nay, nhà khai thác cảng biển hàng đầu thế giới DP World đã công bố việc chào đón hãng tàu MISC đến bến cảng mới đưa vào khai thác của mình - Cảng Container Trung Tâm Sài Gòn (SPCT) tại TP Hồ Chí Minh, Việt Nam.

 

Hãng tàu MISC Berhad sẽ đưa 2 chuyến mỗi tuần vào cảng SPCT, với chuyến tàu đầu tiên là 2phayBunga Teratai Empat 2phay sức chở 1,725 teus (đơn vị tương đương container 20 feet) vào ngày 29 Tháng 1 năm 2010. Như vậy, tổng số các hãng tàu cập cảng SPCT tới nay là năm hãng trong đó có cả CMA-CGM, Gemadept, MCC, và Zim . Dịch vụ mới này gồm 5 chiếc tàu, duy trì tuyến dịch vụ theo lộ trình : HCM-TYO-YOK-NGO-SHA-KHH-SHK-HCM-SIN-PGU-JKT-SIN-HCM

Cảng container điều hành bởi tập đoàn DP World này, toạ lạc trên bờ tây của sông Soài Rạp trên diện tích 40 ha của KCN Hiệp Phước, là một cảng rất hiện đại hoạt động từ tháng 10/2009. Lễ Khánh thành cảng được tiến hành vào cuối tháng 1/2010.

Cơ sở hạ tầng được làm mới và nâng cấp bao gồm các tuyến đường và cầu tạo nên kết nối thông suốt tới cảng, càng làm tăng lợi thế cạnh tranh cho cảng đối với các vùng kinh tế lân cận phía tây và nam của thành phố, và cải thiện thời gian vận tải cho khu vực phía bắc thành phố Hồ Chí Minh.

Trong tuần qua, SPCT đã lập được một kỷ lục mới về năng suất làm hàng cho tàu tại các cảng Việt nam với 107.4 container/cầu tàu/giờ xếp dỡ cho 996 containers, và năng suất trung bình cho các tàu hiện đạt hơn 30 container/cẩu/giờ

Patrick Bol, tổng giám đốc của SPCT nói:

Tôi rất vui mừng chào đón tuyến dịch vụ mới này của MISC trong khu vực Châu Á, đặc biệt ghé trực tiếp thị trường Nhật Bản . Việc hoàn thành đúng tiến độ của cảng và cơ sở hạ tầng kết nối thể hiện sự hợp tác thành công của chúng tôi với chính phủ Việt Nam. Chúng tôi đang làm việc với các hãng tàu, nhà nhập khẩu / xuất khẩu nhằm tạo nên nhận thức và lòng tin vào SPCT như là lựa chọn hàng đầu, cung cấp các dịch vụ có chất lương cao cho khách hàng và là cửa ngõ giao thương có hiệu quả cao và hiện đại của khu vực này.

Thông tin về DP World

DP World là một trong những nhà khai thác cảng hàng đầu thế giới với 49 cảng đang hoạt động và 12 dự án Cảng mới trên 31 quốc gia. Đội ngũ tận tâm, giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp gần 30.000 người phục vụ khách hàng tại một số nền kinh tế năng động nhất trên thế giới.

Mục tiêu của DP World là nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng bằng việc quản lý hiệu quả các cảng container, hàng rời, hoặc các hàng hóa khác.

Công ty không ngừng đầu tư vào cơ sở hạ tầng cảng, thiết bị và con người, hoạt động gắn bó chặt chẽ với khách hàng và các đối tác kinh doanh để cung cấp các dịch vụ có chất lượng hiện tại và cả tương lai, bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu khách hàng cần đến.

Trong phương thức tiếp cận lấy khách hàng làm trung tâm , DP World đang tạo dựng trên các mối quan hệ đã có và các mức dịch vụ cao cấp đã được thể hiện tại cảng Jebel Ali, Dubai, nơi đã được bầu chọn là “Cảng biển tốt nhất tại Trung Đông” trong suốt 15 năm liên tiếp.

Trong năm 2008, DP World đã xếp dỡ được hơn 46.8 triệu TEU (mỗi đơn vị tương đương 1 container 20’) trên khắp các nước từ Châu Mỹ đến Châu Á – tăng 8% so với năm 2007. Với một chuỗi các dự án phát triển và mở rộng tại các thị trường tăng trưởng trọng điểm, bao gồm Ấn Độ, Trung Quốc và vùng Trung Đông, công suất dự kiến sẽ tăng khoảng 95 triệu TEU trong vòng 10 năm tới.

(Theo Visaba Times)